an tiến
HPC
Logo Top
Logo Top
Logo Top
LogoTop
LogoTop
LogoTop
LogoTop

“Vì một Việt Nam xanh”: Tuổi trẻ chung tay hạn chế rác thải nhựa và túi nylon

25/12/2018

Ngày hội Tuổi trẻ Thủ đô “Vì một Việt Nam xanh” năm 2018 vừa được tổ chức đã thu hút sự tham gia của hơn 1,000 thanh thiếu niên và người dân quanh khu vực quận Ba Đình và Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sự kiện đã tác động rất lớn tới nhận thức của những người tham gia, cụ thể là thói quen sử dụng túi nylon trong sinh hoạt hàng ngày.

Cùng chung mục tiêu đó, AnEco - sản phẩm túi được làm từ ngô thân thiện môi trường đồng hành sự kiện với nhằm khuyến khích người dân hạn chế sử dụng túi nylon và các sản phẩm nhựa dùng 1 lần.

Các cá nhân có thành thích trong công tác bảo vệ môi trường nhận khen thưởng

Sự kiến nhấn mạnh vào trình trạng ô nhiễm rác thải nhựa đang diễn ra một cách trầm trọng hiện nay và kêu gọi tất cả cùng chung tay thay đổi thói quen sử dụng túi nylon cũng như đồ nhựa dùng 1 lần. 
Nhiều hoạt động thiết thực đã được triển khai trước và ngay trong ngày hội, cổ động người dân và các bạn trẻ tham gia như vẽ tranh chủ đề “Rác thải nhựa”, đạp xe tuyên truyền bảo vệ môi trường, đổi chai nhựa lấy cây xanh.


Bức tranh của một em nhỏ về chủ đề môi trường “Rác thải nhựa”
 

Bên cạnh đó, các đoàn viên thanh niên đã tổ chức tuyên truyền, giới thiệu và tặng các tiểu thương tại chợ Châu Long về những chiếc túi có công năng như túi nylon thông thường nhưng lại cực kỳ an toàn, thân thiện với con người và môi trường.

Các tiểu thương tại Chợ Châu Long, Hà Nội ủng hộ việc sử dụng các sản phẩm túi sinh học phân hủy hoàn toàn
trong sinh hoạt hằng ngày
 

Việc sử dụng những chiếc túi đựng rác lớn được làm từ ngô AnEco có khả năng tự phân hủy trong vòng 1 năm thành mùn nuôi cây, nước và CO2 để thu gom rác thải, rác thải nhựa quanh Hồ Tây, Hồ Trúc Bạch đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ rất lớn từ các bạn học sinh, sinh viên và người dân.
Ngày hội diễn ra là hoạt động thiết thực, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ Thủ đô, các tổ chức xã hội cũng như các doanh nghiệp trong việc đảm nhận nhiệm vụ góp phần xây dựng Thủ đô Xanh - Sạch - Đẹp.

 

Sản phẩm AnEco - Được làm từ ngô:
• Đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng đòi hỏi 1 loại túi tự hủy thực sự thay thế được túi PE thông thường, có thành phần làm từ bột ngô rất thân thiện với môi trường.
• Phân hủy hoàn toàn trong vòng 1 năm thành mùn nuôi cây, nước và CO2 trong điều kiện chôn dưới đất thông thường.
• Hiện tại túi AnEco gồm 03 loại: túi đựng thực phẩm, túi shopping có quai xách và túi đựng rác.

Các tin khác