an tiến
HPC
Logo Top
Logo Top
Logo Top
Logo Top
LogoTop
LogoTop
LogoTop
LogoTop

An Sơn vinh dự nhận được chứng chỉ OEKO-TEX Standard 100

13/02/2019

Ngày 29/01/2019, Công ty Cổ phần Xơ sợi Tổng Hợp An Sơn (AST) đã được Viện Textiles Testing Hohenstein Đức cấp chứng chỉ OEKO-TEX Standard 100 – chứng chỉ uy tín nhất thế giới về sự an toàn của các nguyên liệu thuộc ngành dệt may.

Điều đó khẳng định nguyên liệu đầu vào, công nghệ và thiết bị của Nhà máy hoàn toàn sản xuất ra được các sản phẩm đáp ứng tiêu chuẩn xuất khẩu vào các thị trường thế giới nói chung và đặc biệt là EU.
Tiêu chuẩn OEKO-TEX Standard 100 là hệ thống kiểm nghiệm và cấp chứng chỉ đồng nhất trên khắp thế giới cho các nguyên liệu thô, bán thành phẩm và sản phẩm trong ngành dệt may, bao gồm tất cả các cấp độ trong sản xuất với mục đích bảo đảm không chứa chất độc hại ảnh hưởng tới an toàn sức khoẻ con người.
Tiêu chuẩn OEKO-TEX Standard 100 đã được Viện kiểm nghiệm Hohenstein Đức và Institute für Oekologie, Technik und Innovation ÖTI (Wien/Áo) công bố và áp dụng từ năm 1992.

AST đã được cấp chứng chỉ OEKO TEX Standard 100

 Được biết, hiện nay ở Việt Nam có khoảng 300 trong số gần 6000 doanh nghiệp, (bao gồm các doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp nội và doanh nghiệp liên doanh) hoạt động trong ngành dệt may được chứng nhận OEKO-TEX Standard 100. 
Liên quan đến tiêu chuẩn OEKO TEX Standard 100, ông Trần Trọng Khôi, đại diện Viện Kiểm nghiệm Hohenstein tại Việt Nam cho biết tiêu chuẩn này đã được sử dụng rộng rãi và phổ biến ở các nước trên thế giới, nhằm kiểm soát chất lượng sản phẩm đầu ra một cách chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ người tiêu dùng. Tiêu chuẩn OEKO TEX Standard 100 đang là yêu cầu bắt buộc và là xu thế chung của thế giới.
Như vậy, việc AST được cấp chứng chỉ OEKO-TEX Standard 100 càng thêm khẳng định chất lượng sản phẩm của Công ty đã đáp ứng được tiêu chuẩn an toàn khắt khe nhất của thị trường trong và ngoài nước và là tiền đề để sản phẩm sợi Anpoly sẵn sàng tiến vào thị trường EU. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp dệt may hoàn toàn yên tâm sử dụng nguyên liệu sợi filament Anpoly của AST. Đây cũng chính là cam kết của Ban Lãnh đạo AST luôn luôn đặt mục tiêu chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, để khẳng định về chất lượng sản phẩm, chiếm lĩnh thị phần trong nước và xuất khẩu ra thị trường quốc tế.
Một số hình ảnh về dây chuyền sản xuất của AST.

Các tin khác