Tiêu dùng xanh giữa không gian EcoPark

21/11/2018

Eco Sunday là sự kiện phiên chợ xanh thường niên diễn ra vào chủ nhật hàng tuần tại Eco Park. Vào chủ nhật ngày 4/11, thương hiệu túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco của Tập đoàn An Phát lần đầu tiên ra mắt các cư dân tại đây.

AnEco được biết đến là dòng sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn thân thiện với môi trường và sức khỏe con người. Ngoài việc sản phẩm có tính ứng dụng cao trong cuộc sống thì còn mang lại thông điệp môi trường ý nghĩa. Vấn đề rác thải nhựa và ảnh hưởng của túi nylon đến môi trường khiến người tiêu dùng càng có xu hướng sử dụng các loại túi dùng nhiều lần hoặc túi giấy. Bên cạnh đó, khi đời sống vật chất và tinh thần được nâng cao, thì người tiêu dùng thông minh lại có xu hướng lựa chọn các sản phẩm tiêu dùng thân thiện với môi trường sống. Đó là lý do AnEco mang đến giải pháp môi trường tối ưu và hiệu quả, phục vụ cho nhu cầu sử dụng các sản phẩm gần gũi với sức khỏe con người và cho các thành viên trong gia đình, đặc biệt các gia đình có trẻ nhỏ.

Đến với hội chợ Eco Sunday vào ngày 4/11, An Eco mang đến các sản phẩm túi sinh học phân hủy hoàn toàn dành cho gia đình, có tính ứng dụng cao: túi shopping, túi đựng thực phẩm, túi đựng rác… Kết hợp cùng Eco Sunday, An Eco mang đến thông điệp môi trường rõ ràng: người tiêu dùng xanh nhất định phải dùng sản phẩm xanh. Sự kiện thu hút 3.000 lượt khách trong và ngoài cộng đồng dân cư Eco Park đến tham gia, mua sắm và trải nghiệm. Bên cạnh các gian hàng bán thực phẩm sạch, chợ “quê”, đồ “quê, thì cũng có những khu vui chơi mua sắm, ăn uống để khách hàng nghỉ ngơi, giải trí. AnEco xuất hiện tại Eco Sunday như luồng gió mới, thu hút được đông đảo người tiêu dùng tham gia hưởng ứng. Đối với một số ít khách hàng đẫ từng trải nghiệm sản phẩm này tại Châu Âu, tỏ ra thích thú hào hứng khi có thể mua ngay sản phâm túi phân hủy hoàn toàn tại Việt Nam.
Chị Phương Nga – Việt kiều Đức tại Việt Nam chia sẻ: “Tôi sống ở Đức hơn 10 năm, đã quen với việc sử dụng túi phân hủy hoàn toàn cho gia đình do chính phủ Đức tuyệt đối không cho sử dung túi nylon tại đất nước này. Khi về đến Việt Nam, tôi vô cùng bối rối vàthực sự đến bây giờ vẫn chưa quen sử dụng túi nylon trong sinh hoạt gia đình dù đã về nước được 5 năm. Hôm nay đi hội chợ Eco Sunday tôi thực sự vui khi tìm được nhà cung cấp sản phẩm này. Chắc chắn tôi sẽ ủng hổ An Eco trong thời gian tới và giới thiệu bạn bè cùng sử dụng.
AnEco không chỉ mang đến thông điệp môi trường mạnh mẽ mà còn thể hiện mong muốn xây dựng cộng đồng xanh, yêu thich các sản phẩm thân thiện với môi trường và đóng góp vào việc bảo vệ môi trường và phát triển cộng đồng xanh.
Vào ngày 12/10/2018, Tập đoàn An Phát Holdings đã kí cam kết hưởng ứng giảm thiểu sử dụng rác thải nhựa hưởng ứng chống ô nhiễm nhựa, khuyến khích sử dụng sản phẩm nhựa nhiều lần và hướng tới quy định cấm sử dụng túi 1 lần, tái chế thu gom rác thải và tìm các biện pháp sử dụng thay thế đồ nhựa. Tại Lễ phát động và tham gia kí cam kết giữa Bộ Tài nguyên và Môi trường và các doanh nghiệp tham gia hưởng ứng phong trào”. Đây được coi là bước tiến thể hiện sự quyết tâm của an Phát trong việc quyêt tâm đẩy lùi rác thải nhựa và thay đổi thói quen sử dụng túi nylon của người tiêu dùng Việt Nam trước thực trạng môi trường đang lên tiếng báo động đỏ đến con người hiện nay. AnEco có vai trò là đại sứ của An Phát để lan tỏa rộng rãi thông tin đến cộng đồng người tiêu dùng trong cả nước và rộng hơn là khu vực. Trong thời gian tới, gian hàng An Eco tiếp tục có mặt tại Eco Sunday tại khu đô thị Eco Park trong 3 ngày chủ nhật tiếp theo: 11/11, 18/11 và 25/11. Tại gian hàng AnEco có các tư vấn viên sẵn sàng chia sẻ về sản phẩm và đây là cơ hội để người tiêu dùng chưa từng sử dụng túi phân hủy hoàn toàn trải nghiệm. Trong tương lai gần, An Phát sẽ tiếp tục nghiên cứu và ra mắt sản phẩm phân hủy hoàn toàn, thay thế các sản phẩm nhựa sử dụng 1 lần như dao, thìa, dĩa, cốc …