An Phát Xanh mở rộng cơ hội hợp tác với đối tác Nhật

19/11/2019

(ĐTCK) Thống đốc tỉnh Kagoshima, Nhật Bản, ông  Satoshi Mitazono cùng 22 quan chức và phóng viên báo chí vừa đến thăm và làm việc tại Công ty CP Nhựa An Phát Xanh (An Phat Bioplastics) – thành viên Tập đoàn An Phát Holdings. ​

Tỉnh Kagoshima là tỉnh có nhiều hoạt động giao thương, phát triển nguồn nhân lực, hợp tác kinh tế với Việt Nam. Tỉnh đã tiếp nhận số lượng lớn thực tập sinh, nhân công từ Việt Nam sang làm việc, đồng thời có sự hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp kỹ thuật cao.
Ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch Tập đoàn An Phát Holdings đã giới thiệu về Tập đoàn An Phát Holdings và chia sẻ cơ hội hợp tác đầu tư giữa hai bên.

Với thế mạnh sản xuất nhựa công nghệ cao, thân thiện môi trường hàng đầu Đông Nam Á, An Phát Holdings đã xuất khẩu sản phẩm tới hơn 50 quốc gia trên toàn cầu, trong đó có các thị trường yêu cầu tiêu chuẩn chất lượng rất cao như Nhật Bản, Mỹ, EU…

Riêng thị trường Nhật Bản, mỗi năm An Phát Holdings cung cấp hàng ngàn tấn bao bì màng mỏng, chiếm tới 32% doanh thu xuất khẩu, đứng thứ 2 trong số các thị trường xuất khẩu của An Phát Holdings.

Bên cạnh đó, An Phát Holdings cũng có mối hợp tác bền vững với các tập đoàn lớn của Nhật Bản như Honda, Toyota trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ.

Ông Phạm Ánh Dương, Chủ tịch Tập đoàn cho biết, Kagoshima là tỉnh ven biển và An Phát Xanh hiện nay đang sản xuất lưới đánh cá sinh học phân hủy hoàn toàn, 100% thân thiện với môi trường.

Sản phẩm này đang được một số quốc gia trên thế giới khuyến nghị sử dụng. “Chúng tôi hi vọng rằng sản phẩm này và các sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn khác của An Phát Xanh như túi, dao, thìa, dĩa, màng nông nghiệp… sẽ đến được với người dân tỉnh Kagoshima”, ông nói.

Nguồn: Tin nhanh chứng khoán

Rate this post