An Phát Plastic (AAA): Thư quản lý năm 2019

24/12/2018
Kính thưa Quý Cổ đông,
Năm 2019 đang tới, chúng tôi xin được gửi lời chúc sức khoẻ và lời cảm ơn chân thành nhất tới Quý Cổ đông đã ủng hộ và đồng hành cùng AAA trong thời gian qua.

Trong năm 2018, kinh tế chính trị toàn cầu có nhiều biến động với xu hướng bảo hộ thương mại gia tăng, chiến tranh thương mại Mỹ – Trung tiếp diễn, giá dầu đảo chiều liên tục với thời gian dao động ngắn gây ra nhiều khó khăn cho các công ty ngành nhựa khu vực Đông Nam Á. Trong bối cảnh đó, HĐQT, Ban Điều hành và cán bộ công nhân viên của AAA đều rất nỗ lực để đạt được mục tiêu Đại Hội đồng cổ đông đã đề ra, cụ thể là:

     – Doanh thu hợp nhất 2018 dự kiến đạt 7.000 tỷ đồng, vượt 17% so với kế hoạch. Trong đó, doanh thu mảng bao bì tăng 40% so với 2017 nhờ các nhà máy sản xuất số 6, 7 đã đi vào hoạt động và tăng dần công suất. Thị phần xuất khẩu tại các thị trường Châu Âu và Nhật Bản duy trì ổn định đồng thời tăng cường xuất khẩu sang thị trường Mỹ.
     – Lợi nhuận sau thuế ước đạt 200 tỷ đồng, tương đương 60,6 % so với kế hoạch. Do chính sách giữ ổn định giá bán để đẩy nhanh việc tăng công suất hoạt động của các nhà máy mới và mở rộng thị trường đối với mảng bao bì đồng thời một số hợp đồng thực hiện chậm nên phải hoãn sang đầu năm 2019, dẫn tới lợi nhuận không đạt kế hoạch đề ra.
Năm 2019 dự kiến sẽ đặt ra nhiều cơ hội cũng như thách thức cho AAA, khi diễn biến giá dầu khó dự đoán, đòi hỏi Công ty phải mở rộng hệ thống các nhà cung cấp chiến lược để tìm kiếm nguồn cung nguyên vật liệu giá rẻ đồng thời tiếp tục áp dụng chính sách ký các đơn hàng ngắn hạn để giảm thiểu rủi ro biến động giá nguyên vật liệu. Tuy nhiên, căng thẳng thương mại thế giới cụ thể là chiến tranh thương mại Mỹ – Trung cũng tạo ra nhiều cơ hội cho AAA đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Mỹ đồng thời sự chuyển dịch của các doanh nghiệp FDI từ Trung Quốc sang Việt Nam cũng tạo cơ hội tiềm năng khai thác Khu công nghiệp Kỹ thuật cao An Phát Complex.
Năm tới, chúng tôi kỳ vọng doanh thu đạt 7.900 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế ước đạt 510 tỷ (tăng trưởng 155% cùng kỳ, tương đương 310 tỷ đồng). Mức tăng trưởng lợi nhuận này đảm bảo thu nhập trên cổ phiếu (EPS) đạt mức 2.550 đồng và dự kiến mức cổ tức 10-15% trong năm 2019. Tăng trưởng mạnh LNST đến từ việc cải thiện biên lợi nhuận và tái cơ cấu các danh mục sản phẩm của AAA, triển khai đẩy mạnh khai thác Khu công nghiệp Anphat Complex, cải thiện biên lợi nhuận ròng hoạt động thương mại nguyên vật liệu của An Thành Biscol và lợi nhuận từ dự án bao bì công nghiệp An Vinh, mảng nhựa kỹ thuật An Trung trong năm 2019.
HĐQT và Ban Điều hành tin tưởng rằng dựa trên những nền tảng tích cực mà Công ty đã xây dựng cùng với chiến lược kinh doanh phù hợp, năng lực, ý chí và tinh thần trách nhiệm của đội ngũ lãnh đạo và cán bộ nhân viên, AAA sẽ tiếp tục củng cố, nâng cao vị thế của mình trên thị trường ngành nhựa và tạo ra giá trị cao hơn cho cổ đông trong năm 2019 và những năm tiếp theo.
Xin chân thành cảm ơn!
Trân trọng!
Chủ tịch Hội đồng quản trị
PHẠM ÁNH DƯƠNG