Những chia sẻ của ông Đinh Xuân Cường – Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings trên truyền thông

23/09/2019

Ông Đinh Xuân Cường hiện là Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings, một trong những Tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nhựa công nghệ cao và thân thiện với môi trường hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Với vị trí CEO Tập đoàn An Phát Holdings từ tháng 7/2017, ông Đinh Xuân Cường đã có nhiều chia sẻ về chiến lược và tầm nhìn của An Phát Holdings trên truyền thông.

An Trung và Nhựa Hà Nội sẽ là 2 đầu tàu của An Phát Holdings
Ngày 27/3/2019, báo Nhịp cầu Đầu tư có bài viết “An Phát mở chuỗi công nghiệp nhựa”. Bài viết đưa tin và phân tích về sự kiện An Trung, một công ty thành viên của An Phát Holdings (APH), trở thành nhà cung cấp (vendor) cho một tập đoàn sản xuất điện thoại di động quy mô toàn cầu.
Tại bài viết này, Tổng giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings Đinh Xuân Cường cho biết, An Trung và Nhựa Hà Nội sẽ là 2 đầu tàu của APH trong việc tham gia và phát triển mảng công nghiệp phụ trợ. Tương lai, APH sẽ tiếp tục M&A ngành nhựa nếu nhìn thấy cơ hội và gia tăng đầu tư.

Ông Đinh Xuân Cường – Tổng Giám đốc Tập đoàn An Phát Holdings

Tin tưởng vào con đường phát triển xanh
Trong bài “AAA: Phát triển bền vững là ưu tiên hàng đầu” trên trang Tin nhanh Chứng khoán, ông Đinh Xuân Cường chia sẻ chiến lược thúc đẩy tiêu dùng xanh: “AnEco là sản phẩm vi sinh phân hủy hoàn toàn (compostable) đầu tiên tại Việt Nam và do chính doanh nghiệp trong nước sản xuất. Trên thế giới, người tiêu dùng đã quen thuộc với sản phẩm compostable, nhưng ở Việt Nam mới được tiếp cận từ cuối năm 2018.
Sau khi được phủ rộng trên hệ thống siêu thị toàn quốc, AnEco đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía người tiêu dùng, sẵn sàng chi trả để sử dụng các sản phẩm an toàn tới sức khỏe và môi trường sống. Chúng tôi tiếp tục cho ra đời các sản phẩm mới của AnEco như cốc giấy vi sinh tự hủy, ống hút vi sinh tự hủy… Lượng người quan tâm đến các sản phẩm thay thế túi nilon và sản phẩm nhựa thông thường rất lớn. Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào con đường phát triển xanh mà mình đã, đang và sẽ theo đuổi”.

AnEco là sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn (compostable) đầu tiên tại Việt Nam

“Chúng tôi nhắm tới trở thành một tập đoàn công nghiệp”
Trong bài viết “An Phát Holdings: đa dạng hoá nguồn huy động vốn để mở rộng phát triển” trên báo Nhịp sống Kinh tế, đại diện An Phát Holdings Đinh Xuân Cường cho biết mục tiêu phát triển dài hạn của doanh nghiệp: “Chúng tôi nhắm tới trở thành một tập đoàn công nghiệp, trong đó có 6 lĩnh vực chính: Bao bì, Nhựa xây dựng và kỹ thuật cao, Cơ khí và công nghiệp phụ trợ, Nguyên liệu nhựa, Bất động sản Khu Công nghiệp và Sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn. Chính vì vậy, trong tương lai 3-5 năm tới, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng thêm vào những lĩnh vực mới như Công nghiệp phụ trợ, Nguyên liệu và sản phầm sinh học thân thiện môi trường và Nhựa kỹ thuật cao. Chính vì vậy chúng tôi liên tục công bố các thương vụ M&A cũng như các dự án mới trong thời gian gần đây và tiếp tục trong tương lai gần”.

Công ty Cổ phần An Phát Xanh – thành viên của Tập đoàn An Phát Holdings

Với định hướng chiến lược rõ ràng cùng tiềm lực sẵn có, ông Đinh Xuân Cường hứa hẹn sẽ tiếp tục đưa Công ty CP Tập đoàn An Phát Holdings ngày càng phát triển hơn nữa, khẳng định vị thế trên thương trường nói chung và ngành sản xuất nhựa công nghệ cao, thân thiện môi trường nói riêng.