Thứ trưởng Bộ ngoại giao Nguyễn Minh Vũ cùng các Đại sứ thăm, làm việc tại Tập đoàn An Phát Holdings

09/01/2020

Ngày 8/1/2020, Tập đoàn An Phát Holdings vinh dự được đón Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ, cùng đoàn công tác của Bộ Ngoại giao gồm Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ; Đại sứ Cao Trần Quốc Hải, Phó Cục trưởng Cục Ngoại vụ; bà Phạm Thị Anh, Phó Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế, cùng các vị Trưởng cơ quan đại diện (CQĐD) Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2022 đã đến thăm và làm việc tại Tập đoàn An Phát Holdings ở tỉnh Hải Dương.

Đón tiếp đoàn có ông Nguyễn Lê Trung, ông Phạm Hoàng Việt – Phó Chủ tịch Tập đoàn An Phát Holdings, ông Đinh Xuân Cường – Tổng Giám đốc Tập đoàn.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ bày tỏ vui mừng được đến thăm và làm việc, cảm ơn Lãnh đạo Tập đoàn An Phát Holdings đã tiếp đoàn trong khi đang có chuyến khảo sát tại Hoa Kỳ, thể hiện sự quan tâm của Tập đoàn đối với đoàn Trưởng CQĐD Việt Nam mới được bổ nhiệm.

Thứ trưởng chúc mừng Tập đoàn An Phát Holdings đã đạt được những thành công lớn trong những năm vừa qua, từ một doanh nghiệp non trẻ, trong hơn 17 năm đã phát triển thành một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và Đông Nam Á về sản phẩm nhựa sinh học, doanh thu năm 2019 cao gần gấp đôi năm 2018.

Đoàn đã thăm, làm việc tại Công ty Cổ phần Nhựa An Phát Xanh, Khu công nghiệp Kỹ thuật cao An Phát Complex và cụm nhà máy của Công ty Cổ phần Nhựa và Bao bì An Vinh, Công ty TNHH An Trung Industries, Công ty Cổ phần Vật liệu Xây dựng Công nghệ cao An Cường (thuộc Tập đoàn An Phát Holdings).

Tại buổi làm việc Thứ trưởng Nguyễn Minh Vũ chia sẻ: “An Phát Holdings là Tập đoàn đang phát triển rất nhanh chóng, ấn tượng và rất đúng xu hướng, khi đón đầu phát triển sản xuất các sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn, thân thiện môi trường rất phù hợp với xu thế thế giới, cũng như phát triển sản xuất công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam.

Chúng tôi cũng được biết An Phát Holdings là một trong số ít doanh nghiệp Việt Nam đầu tư tại Hoa Kỳ, chúng tôi đánh giá cao và rất ủng hộ chủ trương này của Tập đoàn. Bộ Ngoại giao và các Đại sứ quán sẵn sàng hỗ trợ An Phát Holdings cũng như các doanh nghiệp Việt mở rộng hoạt động đầu tư kinh doanh ra nước ngoài”.

Với hàng chục công ty thành viên, An Phát Holdings đã khẳng định được thương hiệu, uy tín và vị trí của mình để đưa sản phẩm ra thị trường ngoài nước như châu Âu, Mỹ, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Phillipines…

Tập đoàn hiện đang chuyển sang một giai đoạn phát triển mới với những dự án đầu tư tập trung vào các lĩnh vực chủ lực là sản phẩm và nguyên vật liệu sinh học phân hủy hoàn toàn AnBio, bao bì, nhựa kỹ thuật và nhựa nội thất, cơ khí chính xác và khuôn mẫu, nguyên vật liệu và hóa chất ngành nhựa…

Những hình ảnh tại chuyến thăm và làm việc tại Tập đoàn An Phát Holdings của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ cùng đoàn công tác của Bộ Ngoại giao: