an tiến
HPC
Logo Top
Logo Top
Logo Top
Logo Top
LogoTop
LogoTop
LogoTop
LogoTop

5 hành động bảo vệ môi trường ngay tại văn phòng

26/10/2018

Bảo vệ môi trường" sẽ mãi chỉ là một khẩu hiệu nếu chúng ta không hiện thực hóa bằng hành động. Không chỉ hành động lớn mới có thể bảo vệ môi trường sống, bạn chỉ cần thực hiện một số việc nhỏ dưới đây ngay tại văn phòng mỗi ngày cũng sẽ giúp môi trường của chúng ta trong lành và thân thiện hơn

TÁI CHẾ
Thay vì vứt đi các chai thủy tinh, cốc sứ, lọ đựng... bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng. Hoặc nơi bạn làm việc chưa có phân loại rác, bạn hãy đề xuất với lãnh đạo. Chắc chắn sẽ có rất nhiều người hưởng ứng.
HẠN CHẾ DÙNG CHAI NƯỚC DÙNG 1 LẦN
Những chai nước nhựa dùng 1 lần vừa tiện, lại rẻ với đủ mọi mẫu mã kiểu dáng. Chính vì thế mà mọi người dễ dàng mua và bỏ qua việc mang những chai nước cá nhân vì vướng víu.
Hãy thử tưởng tượng, mỗi năm có khoảng 50 tỉ chai nước được tiêu thụ. Và mỗi chai lại cần đến khoảng 1000 năm để phân hủy hoàn toàn.
Hơn nữa, để làm ra những chai nhựa thế này, cần tiêu tốn lượng nước gấp 3 lần lượng nước được bán trong mỗi chai, chưa kể đến khoảng 17 triệu thùng dầu được sử dụng để làm ra chai nhựa đựng nước, và khoảng 50 triệu thùng dầu được sử dụng để chuyên chở và vận chuyển nước đến người tiêu dùng. Một cách ví von đơn giản, mỗi một chai nước bạn mua có 1/4 trong đó là dầu hỏa – lượng nhiên liệu hóa thạch để tạo ra 1 chai nước dùng 1 lần rồi vứt.

 


Vì vậy, đơn giản nhất là hãy hạn chế mua những loại chai nước dùng 1 lần và tập cho mình thói quen có sẵn chai nước ở văn phòng hoặc khi hoạt động ngoài trời hay đi du lịch.

DÙNG CÁC SẢN PHẨM TỪ NGUYÊN LIỆU SINH HỌC PHÂN HỦY HOÀN TOÀN
Không chỉ tái chế, mà chúng ta nên hạn chế sử dụng túi nilong hay các sản phẩm nhựa dùng 1 lần. Nếu bạn nhất định phải dùng hãy lựa chọn các sản phẩm thay thế như các sản phẩm có khả năng phân hủy hoàn toàn trong môi trường.Túi sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco (túi đựng thực phẩm, túi shopping, túi đựng rác…) có thể là gợi ý thay thể đáng để cân nhắc dành cho bạn. Đây là giải pháp thay thế hoàn toàn túi nilon thông thường, mà còn thân thiện với môi trường 100% chuyển hóa bởi vi sinh thành nước, CO2 và mùn sinh học hòa tan vào trong đất.

TIẾT KIỆM GIẤY
Giấy ghi chú hay các bản in lỗi 1 mặt thường được dân văn phòng sử dụng rất hoang phí. Và thay vì phải mua một tập giấy ghi chú đẹp đẽ ngoài cửa hiệu, bạn hoàn toàn vẫn có thể tái sử dụng những mảnh giấy còn thừa 1 mặt. Các văn bản, giấy tờ phê duyệt khác cũng vậy, thông thường chúng thường bị bỏ xó và không ai ngó ngàng tới. Hãy tận dụng và kêu gọi mọi người cùng tham gia với bạn nhé!

THÊM NHIỀU CÂY XANH

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến "các mảng" xanh trong công cuộc bảo vệ môi trường. Để giúp không gian làm việc thân thiện và trong lành hơn, hãy lựa chọn một vài cây xanh đặt góc bàn. Không khí trong phòng làm việc sẽ được thanh lọc và cũng giúp bạn tỉnh táo hơn trong quá trình làm việc.  

Các tin khác