Các loại bao bì nhựa phổ biến nhất hiện nay

24/09/2019

Các loại bao bì nhựa đã trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống chúng ta. Vậy có những loại bao bì nhựa nào? Bài viết sau sẽ cung cấp cho các bạn một số kiến thức về các loại bao bì nhựa phổ biến hiện nay.

Bao bì nhựa PE
Đây là một loại bao bì nhựa phổ biến nhất trong các loại bao bì nhựa, còn gọi là bao bi nilon. Khi mua hàng ở chợ, siêu thị hay tạp hóa, chúng ta thường sử dụng loại bao bì này.
Bao bì nhựa PE thường có bề mặt bóng láng, có ánh mờ và chất bao mềm dẻo, có đặc tính chống thấm nước tốt, chống thẩm thấu không khí tốt nhưng chống dầu mỡ kém. Khi loại túi này tiếp xúc với tinh dầu thơm hoặc các chất tẩy như Alcool… chúng sẽ dễ bị căng phồng và hư hỏng.
Bao bì nhựa PE dùng để sản xuất túi lồng, túi có thể tích 1-20 lít tùy theo độ dày hoặc sử dụng làm nút chai trong công nghiệp.

Bao bì nhựa PVC
Bao bì nhựa PVC trước đây được sử dụng với số lượng rất lớn, nhưng hiện đang dần bị thay thế vì các loại bao bì nhựa khác có một số lợi ích vượt trội hơn.
Bao bì nhựa PVC thường được dùng làm màng co các loại chai, các loại bình nhựa hoặc các màn co bao bọc sản phẩm trong thời gian ngắn hoặc vật liệu gia dụng và các sản phẩm ngành khác như vỏ dây cáp điện, ống nước, áo mưa…

Bao bì nhựa PC
Bao bì nhựa PC được dùng làm nắp, bình, chai chứa thực phẩm… Loại bao bì này có đặc tính trong suốt, độ bền cơ học và độ cứng rất cao, chống thấm khí tốt hơn bao bì nhựa PVC, PE, chịu được nhiệt độ cao trên 100 độ C. Tuy nhiên, giá thành của bao bì nhựa PC cao gần gấp 3 lần bao bì nhựa PP, PET nên ít được sử dụng.

Bao bì nhựa PET
Bao bì nhựa PET thường được sử dụng làm chai hộp nhựa, có đặc tính trong suốt, có độ bền cơ học cao, chịu được lực xe và lực va chạm lớn, trơ với môi trường và thực phẩm, chống thấm khí tốt nhất trong các loại bao bì nhựa.

Bao bì nhựa PP
Bao bì nhựa PP gồm có 2 loại: trắng trong và trắng sữa, được tạo thành sợi để dệt thành vải PP làm bao bì nhựa, dùng làm mảng phủ lớp ngoài cùng để tăng tính năng bảo quản và dễ in ấn. Loại bao bì nhựa này có độ bền cơ học cao, chịu tải tốt, chống thấm tốt, không mềm dẻo.
Trên đây là một số kiến thức về các loại bao bì nhựa được sử dụng phố biến hiện nay trên thị trường. Hy vọng bài viết đã cung cấp được cho các bạn những kiến thức bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *